Flowers

Điểm số: 1

Giới hạn thời gian: 1s

Giới hạn bộ nhớ: 512 MB

Người đăng: ICTU

Đề bài: Có lẽ sau một thời gian rất dài chỉ ngồi coding, An cảm thấy thực sự căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy hôm nay An quyết định chọn ra một hoạt động mới giúp An cảm thấy thư giãn hơn. An ngồi đắn đo suy nghĩ. Các môn thể thao thì thực sự rất vui, nhưng mọi người cũng phải ở nhà hết rồi! Nếu chuyển qua chơi game, vậy cũng không khác nào ngồi coding với máy tính cả.

An quyết định chia sẻ những đắn đo này với Nam, và Nam gợi ý rằng: "Hay là làm vườn? Làm vườn tốt cho sức khỏe. Làm vườn ở ngoài trời, làn da tiếp xúc với ánh nắng có thể giúp có thể tăng cường Vitamin D. Làm vườn cũng giúp giảm huyết áp nè. Ngoài ra đây cũng là hoạt động nhẹ nhàng, giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả!"

An thấy ý tưởng của Nam quả là tuyệt vời, vì vậy An đã quyết định tạo ra một vườn hoa của riêng mình. Vườn hoa mà An định trồng có dạng một hình chữ nhật có kích thước n×m. Hình chữ nhật được chia thành các hàng và cột, với các hàng được đánh số từ 1 đến n từ trên xuống dưới và các cột được đánh số từ 1 đến m từ trái qua phải. Ô ở hàng thứ r và cột thứ c được thể hiện bởi cặp số (r,c).

Là người yêu thích toán học, nên An muốn khu vườn của mình cũng có tính chất đặc biệt. An chỉ trồng hoa vào các ô (r,c) nếu như r+c là số nguyên tố.

Cho kích thước khu vườn của An, hãy giúp An tìm xem An cần phải trồng bao nhiêu bông hoa trong khu vườn nhé!

Minh họa cho ví dụ hai

 

Đầu vào: Gồm một dòng duy nhất chứa hai số nguyên n và m (1≤n,m≤10^7) là kích thước khu vườn.


Đầu ra: In ra một số nguyên duy nhất là số bông hoa mà An cần trồng.

 

Ví dụ:

 

Đầu vào

Đầu ra

5 5

11

10 7

26